Top 7++ Công cụ kiểm tra đạo văn phổ biến nhất hiện nay

Deal Score0
Deal Score0
5/5 - (1 bình chọn)

Đạo văn không còn là vấn đề mới mẻ nhưng vẫn luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt. Không ai muốn bài viết của mình bị sao chép và không ai muốn mình tạo ra bài viết nhàm chán trùng lặp với người khác mặc dù đôi khi ý tưởng và văn phong giống nhau sẽ tạo ra những câu văn giống nhau. Đạo văn có thể ảnh hưởng đến uy tín của người viết và gây ra những thiệt hại về kinh tế nếu vi phạm bản quyền. Hơn nữa chúng ta có thể hoàn toàn tạo ra những bài viết độc đáo của riêng mình, đó cũng là cách để những bài content marketing của bạn được hiển thị thứ hạng cao thông qua công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể kiểm tra những nội dung trùng lặp khi có hàng ngàn bài viết khác nhau trong cùng một lĩnh vực ? Để giải quyết vấn đề này các nhà phát triển đã sáng tạo ra những công cụ kiểm tra đạo văn nhanh chóng hiệu quả.

1.Plagiarism-checker

Plagiarism-checker là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi thiết kế khoa học dễ nhìn. Công cụ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ : tiếng Việt, Indonesia, Romania, Thụy Điển, Hà Lan, Ả Rập,…Ngoài phát hiện đạo văn, các câu văn đặc sắc trong bài cũng được đánh dấu màu xanh để phân biệt với những câu văn màu đỏ (đạo văn). Bạn có thể xem văn bản dưới 2 chế độ : tài liệu và câu. Đối với chế độ xem câu, các câu văn sẽ được tách ra giúp bạn sửa những từ bị đạo chi tiết hơn, chế độ xem tài liệu thì có thể quan sát tổng quan và có những điều chỉnh phù hợp để làm nổi bật các câu văn mang tính sáng tạo.

Có 4 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn : Silver (16 USD) – Gold ( 32 USD) – Platinum (80 USD) – Diamond (160 USD), các gói sẽ có sự khác biệt về số từ trong mỗi lần tìm kiếm và tổng sổ từ, hai gói platinum – diamond sẽ có thêm tính năng kiểm tra bài viết thông qua đường link. Platinum là gói được khuyến nghị dùng nhiều nhất. 

Website : https://searchenginereports.net/plagiarism-checker

2.Smallseotools

Giá thành rẻ và có nhiều sự lựa chọn là ưu thế thu hút nhiều khách hàng của Smallseotools. Công cụ cho phép kiểm tra đạo văn trên nhiều định dạng khác nhau pdf, tex, txt, rtf, docx, otd, bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ gõ văn bản chuyển đổi tài liệu về dạng doc. Bên cạnh chức năng kiểm tra đạo văn bàng đường link thì còn có một chức năng đặc biệt là loại trừ đường link. Chức năng này được hiểu đơn giản là việc so sánh nội dung bạn muốn check với tất cả các bài viết khác trừ bài viết bạn đã note đường link.

Website : https://smallseotools.com/vi/plagiarism-checker/

3.Plagiarismdetector

Plagiarismdetector sẽ phân tích từng câu văn và tìm cụ thể nguồn đạo văn, tỉ lệ đạo văn trong bài, bạn có thể check miễn phí 1000 từ chỉ trong vài giây nhanh chóng tiện lợi. Công cụ còn có các chức năng khác như : chuyển tài liệu PDF sang word và ngược lại, so sánh sự trùng lặp trong hai văn bản, tự chỉnh sửa nội dung đạo văn. Dù có tính năng viết lại nội dung nhưng chỉ hỗ trợ cho tiếng Anh. 

Các gói dịch vụ :

 • Student : 20 USD /tháng – 72.000 từ
 • Institute : 50 USD /tháng – 210.000 từ
 • Enterprise : 90 USD /tháng – 540.000 từ 

Website : https://plagiarismdetector.net/vi

4.Prepostseo

Các thao tác để sử dụng Prepostseo rất đơn giản :

 • Bước 1 : Chọn tài liệu cần check : có thể copy – paste, tải file tài liệu có sẵn hoặc tải lên từ google drive
 • Bước 2 : Xác nhận ” tôi không phải người máy” – ấn kiểm tra đạo văn, bên trên sẽ có chức năng loại trừ URL nếu cần
 • Bước 3 : Xem kết quả : sau khi check, công cụ sẽ trả kết quả với các chỉ số %nội dung đạo, %nội dung độc đáo, số từ, khả năng đọc, nguồn đạo văn,…

Các gói dịch vụ :

 • Basic: 8 USD /tháng – 5000 từ
 • Standard : 17 USD /tháng – 25.000 từ 
 • Company : 38 USD /tháng –  75.000 từ

Ưu điểm 

 • Có cả ứng dụng trên hệ điều hành Andorid và iOS
 • Không chứa quảng cáo
 • Kiểm tra và sửa lỗi chính tả 
 • Update để cải thiện tốc độ kiểm tra đạo văn
 • Hỗ trợ 24/7
 • Có chính sách hoàn tiền cụ thể 

Website : https://www.prepostseo.com/vi/plagiarism-checker

5.Smodin

Ưu điểm

 • Tự động phát hiện ngôn ngữ cần check
 • Tính năng so sánh hai văn bản
 • Quét lượng tài liệu lớn trong thời gian ngắn
 • Check hơn 100 ngôn ngữ khác nhau
 • Cung cấp gói dùng thử miễn phí
 • Phù hợp với nhiều thiết bị di động, laptop, iPad

Nhược điểm

 • Chỉ cho phép tải các file Pdf, doc, doc.x
 • Số kí tự tối đa mỗi lần check ít ( gói miễn phí và gói phổ biến chỉ 1000 từ)

Website : https://smodin.io/vi/kiem-tra-van-ban-%C4%91a-viet-%C4%91e-xem-co-dao-van-khong

6.DoIT

Không chỉ có các công cụ check đạo văn nước ngoài mà Việt Nam cũng đã sáng tạo ra DoIT do Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN trực tiếp phát triển. Chính vì vậy việc check những văn bản bằng tiếng Việt cho kết quả chính xác tuyệt đối, sử dụng miễn phí và nhận được trợ giúp nhanh chóng qua khung chat messenger. Công cụ giúp check đạo văn trên nhiều lĩnh vực khác nhau : Y dược, kinh tế, quản trị, văn hóa, kĩ thuật, khoa học, tài chính, giáo giục,…DoIT đã chiếm được niềm tin của nhiều đối tượng khách hàng và được tin dùng bởi nhiều hệ thống giáo dục.

Website: http://doit.uet.vnu.edu.vn/

7.Plagium

Cũng giống như nhiều công cụ kiểm tra đạo văn khác, Plagium tạo ra giao diện tối giản dễ dàng nhìn thấy mục check đạo văn ngay giữa trang. Các tính năng khác được sắp xếp phía trên một cách khoa học dễ nhìn, hỗ trợ 4 ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha

Website : https://www.plagium.com/

Các công cụ kiểm tra đạo văn thường có giao diện sử dụng gần giống nhau, tương tự về các thao tác sử dụng. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì công cụ nào sao cho phù hợp với nhu cầu về số từ, giá dịch vụ, ngôn ngữ cũng như sự thuận tiện khi hỏi đáp các vấn đề về sự cố. Nếu phần lớn nhu cầu kiểm tra đạo văn là tiếng Việt thì nên dùng các công cụ được phát triển bởi Việt Nam, khi sử dụng chức năng viết lại văn bản kết quả trả về sẽ cho hiệu quả cao hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega AI - AI Content Platform
Logo