Open AI ra mắt ChatGPT-3.5 và tin đồn về GPT-4 | AI có thực sự đã thống trị thế giới số

Deal Score0
Deal Score0
5/5 - (3 bình chọn)

Vừa qua Công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI do tỷ phú Elon Musk tài trợ, vừa cho ra mắt chatbot thế hệ mới mang tên ChatGPT (GPT-3.5), có khả năng trả lời câu hỏi và tương tác như người thật. Trước ChatGPT, OpenAI đã cho ra mắt và thu hút nhiều sự chú ý với những mô hình trí tuệ nhân tạo nổi tiếng như GPT-3 và Dall-E 2

Xem thêm : 

Top ++ Công cụ viết Content AI tốt nhất hiện nay | Viết nội dung bằng AI

Viết Content AI như người thật – Đăng ký ngay

Với ChatGPT, người dùng có thể nhập câu hỏi bằng nhiều ngôn ngữ (có tiếng Việt) hàng ngày và chatbot sẽ phản hồi trôi chảy, lưu loát ngữ điệu giống như một cuộc trò chuyện bình thường. Chỉ sau 1 tuần ra mắt đã thu về hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng, hiện tại ChatGPT đang được sử dụng miễn phí.

Theo trang Cnet, ChatGPT được phát triển và xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 trước đó của OpenAI. AI này có thể ghi nhớ được các cuộc hội thoại, sử dụng các câu hỏi và câu trả lời trước đó để làm căn cứ phản hồi người dùng.

Cnet cho rằng người sử dụng không nên quá tin hoàn toàn vào các câu trả lời của ChatGPT đưa ra mà hãy nên kiểm chứng kỹ càng. Google có thể không đưa ra những kết quả trực tiếp như chatbot của OpenAI nhưng được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ khổng lồ và kết hợp AI ngay trong công cụ tìm kiếm.

Người dùng có thể hỏi bát cả mọi câu hỏi và sẽ nhận được nhiều kế quả phản hồi hữu ích từ AI này. Ví dụ như người dùng có thể nhập những câu hỏi về kiến thức ở nhiều lĩnh vực như “Giải thích định luật chuyển động của Newton” cho đến những câu lệnh đơn giản như “Sáng tác một bài thơ” hay giải một số bài toàn phổ thông.

Còn theo CNN khả năng trí thông mình nhân tạo của siêu AI phụ thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người. AI có thể trả lời câu hỏi đơn giản như “Ai là tổng thống Mỹ năm 1955?”, những đề tài mang tính triết học kiểu “Ý nghĩa cuộc sống là gì?”, hay vấn đề cá nhân như “Hôm nay tôi nên mặc gì khi nhiệt độ ngoài trời 40 độ?”.

Aaron Levie, CEO Box nổi tiếng của Thung lũng Silicon, cũng đã có bình luận: “ChatGPT là một trong những tia sáng công nghệ hiếm hoi cho thấy tương lai sẽ thay đổi theo một cách hoàn toàn khác”. Ông cho rằng ChatGPT sẽ thay đổi thế giới như cách Google, AWS và iPhone đã làm.

Những lý do khiến ChatGPT được đón nhận nhiều chỉ sau ít ngày ra mắt là OpenAI cung cấp nó miễn phí, bất kể người dùng nào cũng đều sử dụng được. Trước đây, các siêu AI thường được sử dụng cho mục đích nghiên cứu hoặc thương mại hóa. Ngay cả với bản trước đó là là GPT-3, chỉ áp dụng cho một nhóm nhỏ kỹ sư được đăng ký sử dụng. Ngay cả Elon Musk, đồng sáng lập của Open AI, cũng có cảnh báo đăng trên Twitter: “Cần lưu ý về mô hình quản trị và kế hoạch thu tiền trong tương lai của dự án. OpenAI nói muốn hoạt động phi lợi nhuận và công khai mã nguồn mở nhưng cả hai vế trên đều không chính xác”.

ChatGPT nếu càng phổ biến, nó càng ẩn chứa rủi ro khi được phổ cập cho mọi nhà. Guardian cho rằng siêu AI được đào tạo dựa trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ Internet. Trong đó có nhiều nội dung không được sự cho phép của tác giả. Điều này đã dẫn đến những tranh cãi về việc công nghệ có thể bị lạm dụng để “rửa bản quyền”, giúp người đạo văn có thể lách luật. Với số khác lo ngại sự phát triển của ChatGPT sẽ mở đầu cho sự sụp đổ của giới trí thức văn phòng. Các sinh viên cũng có thể dùng nó để làm các bài tập, tiểu luận một cách tinh vi.

Nguồn tổng hợp từ : Zing, Vnexpress

———————————————

GPT-3 là gì ?

GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ được huấn luyện bởi OpenAI. GPT-3 là một phiên bản mới nhất của GPT (Generative Pretrained Transformer), một loại mô hình ngôn ngữ máy tính dựa trên kiến trúc Transformer được sử dụng trong các bài toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên. GPT-3 có khả năng xử lý và hiểu ngôn ngữ tự nhiên với mức độ chính xác cao, và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, như trợ lý ngôn ngữ, tạo nội dung tự động, và xử lý dữ liệu ngôn ngữ. GPT-3.5 là một phiên bản nâng cấp của GPT-3, với số lượng các mạng nơ ronng và số lượng dữ liệu được huấn luyện lớn hơn, để cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ còn tốt hơn.

GPT-3.5 là một mô hình trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi công ty công nghệ OpenAI. Nó là một nâng cấp của GPT-3, mô hình trí tuệ nhân tạo được nhiều người xem là một bước tiến lớn trong việc phát triển công nghệ ngôn ngữ tự nhiên. GPT-3.5 được gọi là ChatGPT và được xem là một mô hình trí tuệ nhân tạo hoạt động tốt nhất hiện nay. Nó có khả năng xử lý và hiểu ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn, và đã đạt hơn một triệu người đăng ký sau khi ra mắt.

ChatGPT là một công nghệ được sử dụng để tối ưu hóa các mô hình ngôn ngữ cho các cuộc trò chuyện. ChatGPT sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pretrained Transformer) để học cách tự động tạo ra văn bản mới và trả lời câu hỏi của người dùng. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng trò chuyện trực tuyến hoặc trợ lý ngôn ngữ tự động để giúp người dùng tìm kiếm thông tin và trả lời các câu hỏi của họ. Tuy nhiên, ChatGPT cũng có những hạn chế về chính xác và độ chính xác của các trả lời của nó, do đó người dùng cần phải cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nó.

DigitalOcean Referral Badge

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Mega AI - AI Content Platform
Logo